Châu Mỹ – Đội tuyển quốc gia!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Alejandro Guevara Onofre
Từ Nam Mỹ đến Bắc Mỹ

Bolivia

Bạn có biết- Đến năm 2007, đội tuyển bóng đá nam english premier league đến từ Bolivia đã đứng thứ tư tại Đại hội thể thao Liên Châu Mỹ tại Rio de Janeiro (Brazil), sau Ecuador (huy chương vàng), Jamaica (bạc) và Mexico (đồng). Trong quá trình diễn ra giải đấu, Bolivia đã đánh bại Mỹ với tỷ số 4-2.

Brazil

Bạn có biết- Brazil, một quốc gia yêu bóng đá, là một trong những ứng cử viên vô địch FIFA World Cup năm 1982. Trong giải đấu, đội tuyển quốc gia này đã đánh bại 5 đội: New Zealand (4-0), Liên Xô ( 2-1) và Scotland (4-1). Sau đó, ở lượt thứ hai, Brazil đánh bại Argentina, dẫn đầu bởi ngôi sao trẻ Diego Armando Maradona, với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, đội bóng Nam Mỹ đã không thể hoàn thành nhiệm vụ gây nhiều tiếng vang của mình: họ bị loại bởi Italia (2-1). Mười sáu năm trước, quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha này đã giành chức vô địch World Cup nam lần thứ ba tại Hoa Kỳ Mexico. Đó là một tập tuyệt vời cho Brazil. Sau khi thống trị quốc tế vào năm 1970, các đội tuyển quốc gia bị loại vào năm 1974 (bởi Hà Lan) và 1978 (bởi Argentina). Trong suốt những năm đó, Brazil cũng thi đấu và thất bại ở Thế vận hội mùa hè.

Honduras

Bạn có biết- Sau khi giành chiến thắng trong Giải đấu Vòng loại Olympic nam CONCACAF, Honduras đã đủ điều kiện để đại diện cho khu vực tham gia Giải bóng đá Olympic nam lần thứ 22 tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Lần đầu tiên kể từ khi được thành lập vào năm 1900, đội tuyển bóng đá nam của Honduras tranh tài tại Thế vận hội mùa hè. Bóng đá là một niềm đam mê quốc gia lớn ở quốc gia Trung Mỹ.

Uruguay

Bạn có biết- Quốc gia Nam Mỹ Uruguay đã giành huy chương vàng trong cuộc thi Olympic tại Hà Lan. Trong trận chung kết, nó đánh bại Argentina 2-1. Đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay tranh tài tại Thế vận hội mùa hè 1928 bao gồm các cầu thủ sau: Andres Mazali, Pedro Arispe, Lorenzo Fernandez, Antonio Campolo, Pedo Petrone, Santos Urdinaran, Hector Scarone, Juan Arremon, Roberto Figueroa, Jose Nasazzi, Jose Andrade, Alvaro Gestido, Pedro Cea, Hector Castro, Adhemar Canavesi, Juan Piriz và Rene Borjas. Trước đó, đội tuyển bóng đá nam của Uruguay đã giành chức vô địch Olympic tại Olympic tại Paris, Pháp. Ở trận tranh huy chương vàng, Thụy Sĩ thua Uruguay 3-0.

HOA KỲ

Bạn có biết – Vào đầu những năm 1980, Mỹ, một quốc gia yêu thích bóng rổ, đã giành chức vô địch CONCACAF U20, tiếp theo là Guatemala (đội tuyển của nước chủ nhà), Honduras, Canada, Costa Rica và El Salvador. Ở trận đấu cuối cùng, Mỹ đánh bại Guatemala với tỷ số 3-1 và giành quyền tham dự cuộc thi toàn cầu tại Hoa Kỳ Mexico năm 1983.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”